#INSPIRATION

6 bước cơ bản khi thuê căn hộ ngắn hạn quận 2 TPHCM

30.05.2022

Để tìm thuê căn hộ ngắn hạn quận 2 như ý không dễ dàng. Đặc biệt nếu bạn muốn thuê căn hộ dịch vụ cho hai người ở thì càng phải cân nhắc nhiều yếu tố. Nhìn chung, sau đây là các bước cơ bản nhất để chọn và thuê được căn hộ quận 2 ưng ý. Theo đúng các bước này bạn sẽ tốn khoảng 2 tuần kể cả thời gian đi xem nhà. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu cụ thể của bạn mà thời gian tìm thuê có thể nhanh hoặc chậm hơn.

 

1. Xác định nhu cầu thuê căn hộ ngắn hạn quận 2

Bước đầu tiên không phải là tìm kiếm nhé. Trước hết bạn phải xác định mình cần thuê căn hộ ngắn hạn quận 2 để làm gì. Căn hộ để đến làm việc, công tác thì khác với thuê căn hộ để tổ chức tiệc hay ở khi đi du lịch ngắn hạn. Từ nhu cầu này bạn mới có thể phác họa được các đặc điểm cơ bản để khoanh vùng tìm kiếm.

Những yếu tố mà bạn cần xác định rõ bao gồm: giá cả, thời gian thuê, vị trí thuê nhà mong muốn, dạng căn hộ cần thuê, số phòng ngủ... Các dạng nhà cho thuê cũng rất đa dạng. Bạn sẽ thấy tin rao cho thuê căn hộ chung cư, chung cư mini, căn hộ duplex, căn hộ studio… Mỗi loại hình lại có đặc điểm riêng được thiết kế phù hợp với từng nhóm khách hàng. 

 

2. Khảo sát thị trường cho thuê căn hộ quận 2

Sau khi đã có danh sách các nhu cầu thì vẫn chưa đến bước tìm kiếm đâu nhé. Lúc này bạn cần khảo sát tình hình thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ quận 2 tại TPHCM. Dựa theo mức giá, tiêu chuẩn căn hộ mà bạn sẽ có cái nhìn tổng quan xem liệu nhu cầu của mình có thể được đáp ứng chưa. Nếu chưa, bạn cần tìm cách điều chỉnh, cân đo đong đếm sao cho phù hợp.

Chẳng hạn bạn có thể chấp nhận tăng giá thuê để có căn hộ rộng hơn. Thuê căn hộ ở xa hơn để tiết kiệm chi phí cũng là giải pháp khả thi. Lúc này, bạn mới chính thức có được nhu cầu “chuẩn” phù hợp để làm tiêu chí tìm kiếm nơi cho thuê.

Hướng dẫn thuê căn hộ ngắn hạn quận 2
Căn hộ quận 2 full nội thất thường có giá từ 7 đến 9 triệu trở lên

3. Tìm kiếm căn hộ cho thuê phù hợp

Có khá nhiều kênh tìm kiếm căn hộ quận 2 cho thuê bạn có thể thử. Đơn giản nhất là chọn Google từ khóa “thuê căn hộ ngắn hạn quận 2” và chọn lọc các kết quả. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian.

Bạn nên kết hợp nhiều kênh tìm kiếm khác nhau. Trước hết bạn dùng công cụ tìm kiếm và chọn 3 trang web đăng tin cho thuê có nhiều tin đăng cảm giác phù hợp nhu cầu nhất. Sau đó bạn tiếp tục chọn lọc những căn hộ được cho thuê tại đây.

Song song đó, bạn nên thử chọn lọc hoặc đăng tin tìm nơi ở trong các nhóm cho thuê nhà trên mạng xã hội. Đây là kênh tìm thuê nhà khá hiệu quả bởi bạn có thể tìm được chính chủ cho thuê. Nhiều đơn vị cho thuê nhà uy tín đều xây dựng trang mạng xã hội và bạn có thể liên hệ với họ để nhận thông tin báo giá, tư vấn chi tiết.

Ngoài ra, đừng quên bạn còn có thể tìm qua những ứng dụng cho thuê nhà. Các trang booking trung gian cũng thường xuyên có căn hộ cho thuê giá tốt. Đây cũng là cách giúp hạn chế rủi ro khá tốt nhờ có bên thứ ba hỗ trợ xác minh thông tin bên cho thuê. Điều này khá cần thiết nếu bạn ở nơi khác đến hoặc chưa từng có kinh nghiệm thuê nhà quận 2.

 

4. Hẹn lịch xem căn hộ ngắn hạn

Sau khi xác định được trên 3 căn hộ đang cho thuê ngắn hạn hợp nhu cầu bạn hãy liên lạc để hẹn xem nhà. Lưu ý là hãy xác định rõ người liên lạc là chính chủ hay môi giới. Theo đó:

 • Người liên hệ là chủ căn hộ: Bạn có thể nhanh chóng đi vào vấn đề và hỏi các câu cơ bản: giá thuê, cách tính các chi phí khác nếu có, yêu cầu gửi thêm ảnh thật…
 • Người liên hệ là môi giới: Hãy hỏi lịch đi xem căn hộ, phí dịch vụ môi giới cũng như xác nhận lại mức giá cho thuê. Tốt hơn hết bạn hãy yêu cầu trả phí môi giới sau khi ký thành công hợp đồng thuê nhà. Điều này tránh tình trạng cò đất lừa đảo, dẫn bạn đi xem căn hộ không giống như miêu tả để “nuốt” phí giới thiệu.

Xác nhận thông tin kỹ trước khi đi xem sẽ giúp bạn hạn chế các tình huống không như ý, tốn kém thời gian, công sức.

Thuê căn hộ ngắn hạn quận 2
Cần đến tận nơi cho thuê căn hộ ngắn hạn quận 2 để kiểm tra

 

5. Đến xem nhà trực tiếp và tiến hành đặt cọc

Bạn nên sắp xếp để đi xem nhà càng sớm càng tốt bởi nhiều căn hộ quận 2 đẹp thường được thuê rất nhanh. Khi đến nơi, đây là một số yếu tố bạn cần lưu ý:

 • Giao thông có ổn định, an toàn, dễ tìm nhà hay không?
 • Kiểm tra hệ thống an ninh, bảo vệ, bãi đỗ xe (nếu bạn có xe).
 • Hệ thống điện nước, gas, chất lượng đồ nội thất trong căn hộ.
 • Kiểm tra hướng căn hộ, vị trí cửa sổ, cửa ra vào, xem phòng có nóng hay không, có đủ ánh sáng tự nhiên không…
 • Căn hộ có yên tĩnh, sạch sẽ, không gian giống như quảng cáo không?
 • Dù ở ngắn hạn, bạn cũng đừng quên chú ý không gian chung có gọn gàng, được chăm chút không bởi đây là chỉ dấu cho một nơi sống văn minh.
 • Bạn có thể thử hỏi thăm hoặc quan sát hàng xóm, những người sống ngay cạnh mình trong một khoảng thời gian.

Để kiểm tra hết tất cả các yếu tố này trong một lần ghé xem không dễ. Nếu cần, bạn có thể sắp xếp hẹn nhiều lần khác nhau ở các thời điểm khác nhau. Đầu tư nhiều hay ít thời gian chọn lựa phần lớn phụ thuộc vào việc bạn có ý định thuê căn hộ này trong bao lâu.

Kinh nghiệm thuê căn hộ ngắn hạn quận 2 HCM
Hãy kiểm tra xem đã có đủ các món đồ gia dụng bạn cần chưa và chúng có hoạt động tốt không

 

Sau khi đã “chốt” được căn hộ mini cho thuê theo ngày ưng ý thì hãy đặt cọc. Lưu ý là bạn cần có văn bản kèm chữ ký xác nhận đặt cọc. Tốt nhất là hợp đồng đặt cọc nhà kèm theo điều khoản cách xử lý nếu một trong hai bên vi phạm.

 

6. Lập hợp đồng thuê căn hộ ngắn hạn quận 2

Sau khi đã đặt cọc thì bạn sẽ tiếp tục bước lập hợp đồng thuê căn hộ. Thông thường, bên cho thuê sẽ có sẵn mẫu hợp đồng và bạn chỉ việc kiểm tra rồi ký kết. Để đảm bảo quyền lợi bản thân trong trường hợp xảy ra tranh chấp, hãy chú ý kiểm tra các thông tin sau:

 • Hãy chắc rằng thông tin bên cho thuê trên hợp đồng là của chủ căn hộ, tức người có quyền sở hữu hợp pháp. Bạn có thể yêu cầu kiểm tra giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, hợp đồng mua nhà, hợp đồng chuyển nhượng…
 • Kiểm tra kỹ giá trị tiền thuê căn hộ, các chi phí khác cũng như ghi rõ bằng VND trong hợp đồng. Chi phí khác nếu có thì phải ghi rõ cách tính. Ví dụ như tiền điện nước, phí đổ rác, tiền internet, phí dịch vụ vệ sinh… Bạn ghi càng chi tiết trong hợp đồng càng tốt.
 • Tiền đặt cọc là bao nhiêu, sau bao lâu thì bạn được phép lấy lại cọc.
 • Xác nhận tình trạng căn hộ trước khi thuê. Chẳng hạn như các thiết bị nội thất đang hoạt động bình thường.
 • Điều khoản về chuyển nhượng hợp đồng cho bên thứ ba. Thông thường thì người thuê ngắn hạn ít quan tâm tới điều khoản này. Nhưng nếu kỹ tính thì bạn có thể thêm vào hợp đồng cho đảm bảo.
 • Điều khoản đơn phương chấm dứt hoặc thanh lý hợp đồng thuê nhà quận 2.

Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi thuê căn hộ ngắn hạn quận 2 để chọn được nơi thuê phù hợp bạn nhé.