#INSPIRATION

Các Loại Căn Hộ Dịch Vụ Phổ Biến và Những Lưu Ý Cần Biết

12.07.2022

Để đáp ứng nhu cầu và khả năng tài chính khác nhau của người thuê, các chủ đầu tư cũng tạo ra các loại căn hộ dịch vụ khác nhau để đáp ứng sự đa dạng đó. Dù có nhiều tên gọi khác nhau nhưng nhìn chung có 3 loại căn hộ dịch vụ phổ biến nhất. Cùng tìm hiểu khái niệm và những đặc điểm chính của các loại căn hộ dịch vụ này để dễ dàng chọn cho mình một nơi ở phù hợp và thông minh nhất nhé.

1. Căn hộ dịch vụ mini

1.1. Khái niệm và đặc điểm

Căn hộ dịch vụ mini là dạng căn hộ chỉ gồm một gian phòng với diện tích chỉ từ 20m2 đến dưới 30m2. Các khu vực chức năng được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc nội thất như tủ sách, rèm che, bức bình phong,... 

 

Do diện tích hạn chế nên nội thất của căn hộ dịch vụ mini chỉ ở mức đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản của người thuê. Tuy nhiên đây là những nội thất đa năng, linh hoạt thay đổi chức năng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Căn hộ dịch vụ mini thường xuất hiện ở các khu vực có quỹ đất hạn chế như khu trung tâm thành phố, có hệ thống giao thông thuận tiện đi các khu vực lân cận.

 

Căn hộ dịch vụ kiểu này có giá thuê hàng tháng khá “dễ chịu” chỉ từ 5 triệu đến 10 triệu nên thị trường cũng rất sôi động. Có 2 kiểu căn hộ dịch vụ dễ bắt gặp của mô hình này là căn hộ Studio và căn Deluxe. 

1.2. Đối tượng nên thuê căn hộ dịch vụ mini

 • Người độc thân
 • Khách du lịch 
 • Người công tác đến các thành phố
 • Sinh viên

Đặc điểm chung của những đối tượng này là bận rộn, không có nhu cầu sử dụng nhiều trang thiết bị nội thất, thời hạn thuê dễ bị thay đổi và cần ở gần nơi làm việc, vui chơi thuận tiện di chuyển.

1.3. Một vài lưu ý khi chọn thuê các căn hộ dịch vụ mini:

 • Ưu tiên chọn thuê căn hộ có cửa sổ để giúp không gian phòng được thông thoáng và mở rộng hơn.
 • Nên chọn những căn hộ có nội thất thông minh và hiện đại để tiết kiệm không gian sống.
 • Tránh các căn hộ ở trong các hẻm quá chật hẹp.
 • Giá thuê hợp lý với tình trạng cũ mới của căn hộ và các tiện ích đi kèm.
 • Chú ý các biện pháp an ninh trong ngoài khu vực căn hộ.
Các loại căn hộ dịch vụ phổ biến hiện đại
Nên chọn căn hộ dịch vụ mini có cửa sổ để nơi ở được thông thoáng và nhiều ánh sáng hơn.

2. Căn hộ dịch vụ quy mô trung bình

2.1. Khái niệm và đặc điểm 

Căn hộ dịch vụ quy mô trung bình là căn hộ có diện tích từ 30m2 đến 50m2 thường được thiết kế 1 phòng ngủ cỡ lớn hoặc 2 phòng ngủ trung bình. Do diện tích khá rộng nên các phòng chức năng được tách biệt rõ ràng hơn tạo nhiều không gian cho người thuê cũng như sự riêng tư nhất định của các thành viên khi sinh hoạt trong căn hộ.

 

Căn hộ có quy mô trung bình thường được trang bị nội thất đầy đủ hơn so với căn hộ mini. Các nội thất như tủ lạnh, máy giặt, tủ quần áo,.. cũng sẽ có kích cỡ lớn hơn.  Chủ đầu tư thường kết hợp xây chung với căn hộ dịch vụ mini trong cùng một tòa nhà, tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho người thuê.

 

Hệ sinh thái xung quanh căn hộ quy mô trung bình cũng được đầu tư hơn như trồng nhiều cây xanh, hồ bơi, phòng tập,… Ngoài căn hộ ngăn phòng thì căn hộ duplex thông tầng cũng đang được nhiều người yêu thích vì sự mở rộng chiều cao và thiết kế sang trọng khiến căn hộ thêm thông thoáng hơn. Giá thuê các căn hộ dịch vụ quy mô trung bình rời vào khoảng 15 đến 30 triệu một tháng. Vì sở hữu nhiều ưu điểm và có mức giá không quá cao nên đây là lựa chọn được quan tâm nhất trong các loại căn hộ dịch vụ.

2.2. Ai nên thuê căn hộ dịch vụ quy mô trung bình?

 • Gia đình 2 thế hệ
 • Sinh viên và nhân viên văn phòng muốn chia chi phí thuê chỗ ở
 • Công ty quy mô nhỏ hoặc start-up

2.3. Một vài lưu ý khi tìm chọn thuê căn hộ dịch vụ quy mô trung bình

 • Chú ý diện tích thuê phòng có phù hợp với số thành viên ở hay không?
 • Số lượng phòng ngủ và nhà vệ sinh có đáp ứng được nhu cầu hay không?
 • Mức độ cũ mới của nội thất.
 • Cần quan tâm người cho thuê có phải chủ sở hữu hay không để giảm phí trung gian và các rắc rối về pháp luật.
 • Các tiện ích công cộng là gì? các phí khác có thể phát sinh khi sử dụng các tiện ích đó?

3. Căn hộ dịch vụ cao cấp

3.1. Khái niệm và đặc điểm

Căn hộ dịch vụ cao cấp không đánh vào diện tích mà là chất lượng của các dịch vụ cũng như sự cao cấp, tinh tế của nội thất và kiến trúc. Đây là lựa chọn có giá cao nhất trong các loại căn hộ dịch vụ phổ biến. Loại này thường gặp ở nơi cho thuê căn hộ full nội thất tập trung ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc các nằm trong các khu du lịch nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang,...

 

Giá thuê căn hộ này rơi vào khoảng 40 đến 70 triệu/tháng, bao gồm các dịch vụ tiện ích 5 sao như: massage, phòng tập, bể bơi, sân vườn, nhà hàng,… Một trong những đại diện của loại hình căn hộ dịch vụ này là Condotel (Căn hộ - Khách sạn) được kết hợp trong các resort nghỉ dưỡng mang lại cảm giác thỏa mãn nhất cho khách thuê.

3.2. Ai nên thuê căn hộ dịch vụ cao cấp?

 • Doanh nhân có chức vị và thu nhập cao và ổn định
 • Khách du lịch có điều kiện kinh tế
 • Người về hưu có mức lương hưu cao

3.3 Một vài lưu ý khi tìm chọn thuê các căn hộ dịch vụ cao cấp

 • Vị trí căn hộ phù hợp với nhu cầu: Làm việc hay nghỉ dưỡng?
 • Tính an ninh và riêng biệt của căn hộ
 • Các tiện ích cao cấp được đảm bảo đầy đủ và chất lượng cao

4. Đặc điểm của các loại căn hộ dịch vụ ở M Village

Căn hộ dịch vụ ở M Village được xây dựng cho một cộng đồng trẻ có chung tư duy phát triển với các nhiều tiện ích và không gian sinh hoạt chung. Thiết kế kiến trúc hướng đến sự đơn giản, hòa hợp với thiên nhiên nhưng hiện đại và đầy đủ. Vị trí căn hộ trong các khu vực dân cư văn minh, hiện đại, thuận tiện di chuyển đến các khu vực lân cận. 

các loại căn hộ dịch vụ phổ biến ở M village
M Village tạo ra tính riêng tư mỗi cá nhân nhưng cũng quan tâm đến việc chia sẻ những đặc điểm chung cư dân.