#INSPIRATION

Thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi - Được chi, mất gì?

21.05.2022

Dịch vụ cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi hay còn được gọi nôm na là “full nội thất” đang trở thành xu thế chủ đạo trên thị trường bất động sản. Với nhiều cư dân đô thị, đặc biệt là những người trẻ năng động, thường xuyên di chuyển và khách nước ngoài, căn hộ có sẵn tiện nghi dường như là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên trước khi đặt bút ký vào hợp đồng thuê một căn hộ “chỉ cần xách vali đến và ở”, bạn cũng cần lưu ý những điều “được” và “mất” sau đây.

 

1. Lợi ích khi thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi

 

1.1. Đa dạng sự lựa chọn

 

Như đã nói ở trên, thuê căn hộ full nội thất quận 2, quận 3 hiện đang dẫn đầu xu thế bất động sản cho thuê hiện nay. Nếu bạn chưa chắc lắm, hãy thử tìm kiếm một căn hộ cho thuê bất kỳ trên Google và xem kết quả trả về ra sao. Với số lượng nguồn cung dồi dào, đa dạng về mọi mặt, chắc chắn bạn sẽ không bị hạn chế khi tìm thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi

 

Dù đều được gọi là căn hộ “full nội thất” nhưng mỗi nơi sẽ có sự khác biệt nhất định ở mức độ tiện nghi thật sự và phong cách thiết kế (tùy thuộc vào chủ đầu tư hoặc chủ căn hộ). Bạn hoàn toàn có thể tham khảo nhiều nguồn sản phẩm và môi giới để tìm ra căn hộ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

 

Thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi M Village thumbnail
Một góc căn hộ đầy đủ tiện nghi tại M Village

1.2. Tiết kiệm chi phí mua sắm nội thất

 

Một căn hộ ở được tất nhiên ko thể chỉ có những bức tường và một vài món đồ nội thất căn bản. Khi thuê căn hộ trống hoặc chỉ hoàn thiện thô, chi phí phải mất cho nội thất có thể là khoản đầu tư khiến bạn “khóc thét”. Lấy ví dụ, một chiếc giường ngủ thông dụng (kích thước 1,6 x 2 mét) cũng có giá thấp nhất là 2,5 triệu đồng trở lên. Bạn hãy tự ước tính nếu phải sắm thêm những món đồ thiết yếu khác như: bàn ghế, bộ đồ nấu ăn, bộ đồ vệ sinh cơ thể… thì tổng chi phí có thể lên tới con số nào? 

 

Khi thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi, bạn có thể tạm giải quyết được nỗi lo này. Hầu hết căn hộ “full nội thất” dù ít hay nhiều cũng phải có đủ các vật dụng để bạn vận hành được cuộc sống hằng ngày. Đa số đều có đủ đồ đạc phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… Một số nơi đặc biệt còn có thể trang bị thêm những món đồ giúp nâng cao trải nghiệm sống như máy hút bụi, dàn âm thanh, đồ trang trí nhà giàu giá trị thẩm mỹ…

 

1.3. Dễ dàng dọn vào và dọn ra

 

Nếu đã từng chuyển nhà ít nhất một lần, có lẽ ai cũng cầu mong sẽ không phải lặp lại trải nghiệm ấy thêm lần nào nữa. Chuyển nhà là công việc cực nhọc trên mọi nghĩa, vì vậy nhiều người khi đã đến nơi nào ở thì thường muốn “an cư”, chỉ rời đi khi có lý do bất khả kháng. 
 

Bạn càng sở hữu ít đồ đạc thì việc chuyển nhà càng nhanh chóng, gọn gàng, dễ dàng. Khi thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi, bạn có thể “xách vali đến và ở” rồi “dọn vali xong là đi”, không cần lo khiêng vác những món đồ cồng kềnh theo mình đi khắp thành phố.

 

Thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi hiện đại
Căn hộ đầy đủ tiện nghi hợp với người chỉ thích "dọn vali vào là ở"

1.4. Lựa chọn hoàn hảo cho người có nhu cầu thuê ngắn hạn

 

Nếu bạn chỉ đến một khu vực nào đó để công tác ngắn hạn hoặc du lịch tạm thời, sẽ thật vô lý khi thuê căn hộ trống. Mặt khác, lựa chọn khách sạn hay nhà trọ bình dân lại không có đủ tiện nghi để phục vụ cho cuộc sống hẳng ngày của bạn. Lúc này, căn hộ dịch vụ đầy đủ tiện nghi chính là lựa chọn thỏa đáng nhất. 
 

Một ưu điểm đi kèm tiện nghi chính là thời hạn hợp đồng. Không phải phân khúc nhà thuê nào cũng có điều khoản hợp đồng cho khách thuê ngắn hạn, cụ thể là dưới một năm. Nhưng đây là chi tiết có thể thương lượng khi bạn chọn thuê căn hộ dịch vụ quận 2 đầy đủ tiện nghi, vì hầu hết gia chủ đều hiểu họ đang hướng tới đối tượng khách thuê nào. 

 

2. Bất lợi khi thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi

 

1.1. Giá thuê thường nhỉnh hơn trung bình

 

Đây có lẽ là điều tất yếu và cũng là mối bận tâm hàng đầu của những người muốn thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi. Để đổi lại tất cả lợi ích kể trên, bạn cần chi một khoản nhỉnh hơn trung bình, thông thường chênh lệch từ 1-5 triệu đồng tùy vào mức độ đầu tư nội thất. Tuy vậy, khoản chi này vẫn có thể coi là xứng đáng vì giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, sức lực, cũng như tránh các căng thẳng xoay quanh việc chuyển nhà.  

 

Thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi lắp đặt sẵn nội thất
Khi thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi lắp đặt sẵn nội thất cần cẩn thận tìm kiếm chủ nhà có chung phong cách với bạn.

2.2. Phải cẩn trọng khi sử dụng đồ đạc

 

Bạn sắp chuyển đến một ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi nhưng phần lớn đồ đạc trong đó thực ra lại không thuộc sở hữu của bạn. Phụ lục liệt kê danh sách đầy đủ nội thất, cũng như điều khoản cam kết hoàn trả đồ đạc đúng hiện trạng ban đầu là không bao giờ thiếu trong hợp đồng cho thuê căn hộ dạng này. Vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn phải thật thận trọng và giữ gìn từng món đồ, đặc biệt là những món có giá trị cao như: sofa, giường, tủ, ti vi, lò vi sóng… 

 

Tất nhiên những gia chủ có thiện chí đều hiểu rằng đồ đạc qua thời gian sử dụng phải có độ hao mòn nhất định, không phải lỗi con người. Mặt khác, nếu xảy ra sự cố gây hỏng hóc đồ đạc, hai bên chủ - khách cũng có thể dễ dàng trao đổi, thỏa thuận để giải quyết sao cho vẹn cả đôi đường. Những tranh chấp không đáng có về vấn đề đền bù hư hại tài sản khi kết thúc hợp đồng có thể khiến bạn đau đầu. Đó là lý do khi thuê nhà bạn cần đặc biệt quan tâm đến uy tín của bên cho thuê (bao gồm cả chủ căn hộ/dự án và môi giới bất động sản).

 

2.3. Thiết kế nội thất không hoàn toàn đúng mong muốn

 

Thiết kế nội thất là phần hồn của một căn nhà, không chỉ phục vụ mục đích sử dụng mà còn là cách gia chủ gián tiếp thể hiện cá tính và tư tưởng của mình. Mỗi căn hộ dù có chung kiến trúc đi nữa, vẫn có thể được bài trí, sắp đặt theo những cách hoàn toàn khác nhau. Điều này vẫn đúng khi bạn tìm thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi

 

Sẽ rất khó để bạn tìm được một căn hộ có thiết kế nội thất và không gian kiến trúc hoàn toàn phù hợp với mong muốn, sở thích của mình. Đơn giản là vì tiện nghi trong đa số các căn hộ kiểu này được trang bị theo phong cách của chủ sở hữu nhà. Chẳng hạn M Village The Cosmo thì được thiết kế tối giản, đậm chất Sài Gòn. Tất nhiên bạn vẫn có thể trao đổi, thỏa thuận để lắp đặt thêm hoặc di dời bớt đồ nội thất theo nhu cầu riêng, nhưng rõ ràng đây là một khía cạnh không thể không cân nhắc trước khi ký vào hợp đồng thuê nhà. 
 

2.4. Bị trùng lặp nội thất

 

Đa số những người phải thường xuyên thuê nhà và di chuyển giữa các nơi khác nhau đều gặp tình trạng này ít nhất một lần. Nếu bạn có ý định đổi từ một căn hộ thô sang căn hộ đầy đủ tiện nghi, hãy nhìn một vòng toàn bộ số đồ đạc mình đang có, đối chiếu với đồ đạc ở căn hộ muốn chuyển tới để thấy được vấn đề. Gần như 100% các căn hộ “full nội thất” đều có tủ lạnh, lò vi sóng, bàn ăn, tủ kệ căn bản… Việc trùng lặp nội thất có thể khiến bạn phải mất thời gian xử lý những món đồ dôi ra. Còn nếu không thể bỏ đồ đi vì các lý do chủ quan, bạn lại phải tìm cách lèn chúng vào căn nhà vốn đã được lấp kín không gian.


Trên đây là những ưu điểm và khuyết điểm của việc thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi, mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những cái nhìn sáng rõ để tìm được địa chỉ thuê đúng như nguyện vọng của mình.